Sự thay đổi và lựa chọn loa kéo di động phù hợp


Sự thay đổi và lựa chọn loa kéo di động phù hợp

SỰ THAY ĐỔI VÀ PHÁT TRIỂN CỦA LOA KÉO DI ĐỘNG

Chắc chắn trong mỗi chúng ta đều đã hát karaoke ít nhất 1 lần trong đời, ngày xưa khi hát karaoke khá phức tạp cần đầu tư nhiều thiết bị máy móc và tiền của, tuy nhiên hiện nay với sự phát triển của công nghệ thì sự ra đời của những dòng loa kéo di động phục vụ cho việc thư giãn hát karaoke ngày càng dễ dàng hơn chúng ta cùng tìm hiểu về các dòng loa kéo nhé.

Cái tên loa kéo di động hay loa kéo, loa karaoke hay loa vali kéo nó đều gọi chung là loa kéo. Vì hầu hết các mẫu loa kéo thường được thiết kế với tay kéo và bánh xe như chiếc vali mà mình hay sử dụng để đi du lịch, ngoài ra có một số mẫu loa sản xuất theo ngoại hình của chiếc vali nên từ đó những chiếc loa kẹo kéo ra đời.

Trên thị trường hiện nay, có 2 dòng loa kéo chính đó là loa kéo thùng nhựa với loa kéo thùng gỗ và tùy vào loại mà có kích thước bass khác nhau như bass 2 tấc, bass 3 tấc, bass 4 tấc bass 5 tấc ( hiện nay chưa có hãng loa kéo nào sản xuất ra loa bass 6 tấc ) và một số loa kéo mà có kích thước nhỏ như bass 2 tấc thì người ta thường gọi là loa kéo mini.

 

 

Lý do mà các hãng loa kéo lừng danh sản xuất ra đủ loại loa kéo ( từ công suất nhỏ đến công suất lớn và từ kích cỡ nhỏ cho đến lớn ) như thế đó là vì các hãng mong muốn những khách hàng có thu nhập thấp vẫn có thể sở hữu cho mình một chiếc loa và người người nhà nhà đều có thể xài loa kéo, nhưng cũng có thể nói là các hãng sản xuất theo không gian mà khách hàng sở hữu.

 

MỘT SỐ MẪU LOA KÉO NỔI BẬT

 

Ngày nay các hãng loa kéo nổi tiếng như Shupo, Temeisheng, Sansui,  … đều lần lượt cải tiến và cập nhật những mẫu sản phẩm của mình theo xu hướng hiện đại hóa, tất cả đều nhắm vào nhu cầu tăng theo thời gian của khách hàng mà. Những mẫu loa kéo hiện nay đang rất phát triển về hệ thống âm thanh lẫn ngoại quan như mẫu SHUPO G2403 có một ngoại quan đồ sộ với loa bass 2 bass đôi mỗi bass 4 tấc cùng mức công suất khủng

 

 

Nói về công suất khủng thì một mẫu loa khác cũng không chịu thua kém khi tung ra một mẫu loa làm rung động thị trường loa kéo là Shupo G2401 có thiết kế với kiểu dáng vô cùng cứng cáp, thân loa được làm bằng gỗ cao cấp và khi gõ vào thùng không nghe âm thanh rỗng vì những bộ phận bên trong được đúc kín khá kỹ càng nên âm bass được đánh rất lực, loa tích hợp loa 2 bass 4 tấc ở phần thân dưới, còn phần thân trên chứa loa treble, không chỉ riêng âm thanh lớn mà ngoại hình của loa cũng to nốt nên vì thế hãng đã trang bị thêm cho loa 4 bánh xe chịu lực nhưng cực kỳ năng động đẩy rất nhẹ giúp rất nhiều cho việc di chuyển.

 

 

Ngoài ra bên cạnh những mẫu loa 2 bass thì còn có một số dòng loa 1 bass nhưng công suất không hề thua kém khi sở hữu 01 củ bass nhưng củ bass khá lớn như là Shupo G504, hay Shupo G505.

 

 

Như lúc nãy tôi có đề cập ở trên rằng loa kéo thích hợp với tất cả mọi người nên vì thế các mẫu loa trợ giảng do các hãng loa kéo nói trên sản xuất đã ra đời, dòng loa trợ giảng thường có kích thước nhỏ gọn, trang bị cho mình tay xách và micro nhưng hãng SHUPO lại ra độc chiêu với mẫu loa có phụ kiện đi kèm là chiếc shupo G204

 

Có lẽ các bạn cũng đã nhận ra loa kéo đang dần phát triển sang hướng công nghệ mới với những chiếc loa đa năng với vô vàn chức năng hữu ích phục vụ cho mục đích giải trí đỉnh cao. Hiện nay loa đã phát triển đến mức độ có thể ghép cả màn hình cảm ứng vào loa làm tăng thêm tính hiện đại và đa năng, những mục đích giải trí nay đã được cải thiện rõ rệt khi có sự xuất hiện của loa màn hình. Nổi bật nhất trong số đó chính là mẫu SHUPO G401, tích hợp loa bass 4 tấc, ngoài việc sử dụng loa để hát karaoke hay nghe nhạc thì loa thường được các khách hàng sử dụng để xem hài, xem phim và cũng có thể chơi game trên CHplay vì tích hợp màn hình cảm ứng đa dụng như chiếc máy tính bảng. Đó là phần âm thanh và chức năng của loa màn hình thôi còn chưa kể đến phần micro nữa, micro của các dòng loa màn hình sẽ là những micro cao cấp có độ hút sâu giúp cho chất giọng của các bạn phát ra một cách chân thật nhất.

 

Cuối bài mình xin đính chính lại một chuyện đó chính là tất cả các mẫu loa kéo trên thị trường Việt Nam đều sở hữu kết nối không dây Bluetooth nhá !! Vì do có rất nhiều bạn hỏi về vấn đề này nên mình xin làm rõ để giúp cho các bạn không phải hiểu lầm hay thắc mắc nữa.

 

Chia sẽ: